Jump to content

ถามความเห็น Samsung LED Smart TV Series 7 และ 8 ครับ


6 replies to this topic

#1 ArthurL

  นักเล่นเกมฝึกหัดระดับ 1

 • Members
 • PipPip
 • 38 posts

Posted 14 September 2011 - 11:54 AM

LED Smart TV ของ Samsung น่าใช้มาก แต่ดูในCommunity คนบ่นกันเยอะมากว่า สินค้าของSamsung ไม่ทน เสียง่ายมาก หรือ บางครั้งก็เรียกว่าซื้อแล้วไปวัดดวงเอาว่ามันอาจจะไม่เสียก็ได้นะ

พอดีผมสนใจ 55D7000 กับ 55D8000 อยู่ครับ ชอบFunction ของมันมาก เลยอยากถามเพื่อนๆในบอร์ดว่า
1.ประสบการณ์ของคนที่ซื้อ LED TV ของSamsung ไปใช้เป็นอย่างไรครับ เสียกันบ้างมั๊ย หรือ ก็ใช้งานได้ปกติดี (ไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นนี้ก็ได้ครับ)
2.ผมยังไม่เห็นคนบ่นรุ่น Series 7 และ 8 เลย บางทีอาจเพราะมันยังใหม่ มีใครเคยเจอปัญหา หรือได้ยินว่ามีปัญหาบ้างมั๊ยครับ
3.จุดที่ควรตรวจสอบตอนรับเครื่องมีอะไรบ้างครับ

ขอบคุณครับ :o_sorry:

#2 Bearmee

  นักเล่นเกมระดับสูงชั้นที่ 1

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 823 posts
 • Gender:Male

Posted 15 September 2011 - 10:18 AM

ส่วนตัวผมใช้ C7000 C8000 D8000 ตอบได้เลยว่าหลอดรั่วหมดทุกตัวครับ แต่มันคุ้มค่าดีนะครับ

ตอบเป็นข้อๆ
1. มีเสียไม่เสียตามดวงครับ แต่จะให้ดีเลือก ผู้ขายที่รับผิดชอบและใส่ใจลูกค้าจะดีมาก ผมซื้อกับพี่ใหญ่ Akihabara ได้รับบริการดีเลิศครับไม่เคยกังวลเรื่องเสียอีกเลย

2. บ่นครับบ่นกันเยอะ ดังนี้ หลอดรั่ว จอม่วง เป็นหมอกในภาพ ระบบ 3D ยังแพ้คู่แข่ง , motion รุ่น C กระตุกมาก D แก้ไขแล้ว

3. Dead Pixel (black dead & bright) , ริ้วๆในภาพ , หลอดรั่วมากน้อย(ปิดไฟดูซึ่งหมายถึงต้องทำที่บ้านแน่นอนเมื่อเห็นแล้วทำใจอย่างเดียวครับ) , จอม่วงทั้งภาพตลอดเวลา ทั้งแนวตรงแนวทแยง , สีขาวเพี้ยน และอีกเยอะเลยครับ

#3 tekkenman

  เซียนเกม

 •  High Royal Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7,031 posts
 • Gender:Male

Posted 15 September 2011 - 12:33 PM

ยี่ห้อซัมซุงที่ผมใช้และเคยใช้ก็มี

พลาสม่าห้าสิบนิ้ว เอฟเก้าสิบเอ็ด มีปัญหา เรื่องยาวมากครับ จนเป็นดราม่าที่บอร์ดพันทิพ เรื่องราวจบลงตรงที่ ซัมซุง หวดคืนให้ผม

ห้าสิบสองนิ้วแอลซีดี เอเจ็ดห้าศูนย์ ตัวนี้ไร้ปัญหา เจอเดดจุดเดียว คุณเล็ก เลยแถมเตาไมโครเวฟให้เป็นการปลอบใจ ตอนนี้แฮปปี้ดีครับไร้ปัญหา

ห้าสิบห้านิ้วแอลอีดี บีเจ็ดพัน มาถึงแอลอีดีที่ท่านอยากรู้กันแล้ว ข้อดีคือ ภาพสวย คมชัด เนียนตา ( เนียนกว่าหกสิบนิ้วดีแปดพันอีกครับ นี่เรื่องจริง ) ข้อเสียแสงรั่วแบบโคตรพ่อโคตรแม่ไม่เคยเจอมาก่อนกับทีวี ( มันเป็นแอลอีดีตัวแรก ๆ ที่ฉายแสงที่ขอบครับ ) หมอกนี่นึกว่าอยู่เมือง ไซเลนฮิวส์ แถมรั่วตามขอบแบบส้นตรีนมาก ๆ คือเป็นสีออกเทา ๆ เวลาจอเป็นสีขาว แต่บอกไว้ก่อนนะ เวลาใช้งานจริง ๆ มองไม่เห็นเรื่องที่ผมบอกมานะ อันนี้อาจจะงงว่ายังไงแน่ ท่านต้องลองถึงจะเข้าใจ แต่ว่าที่ตกใจเพราะทีวีตัวเป็นแสน ๆ มาเจอแบบนี้ได้ไง การเชื่อมต่อก็ยอดเยี่ยมถ้าเรามีราวน์เตอร์ในบ้านล่ะก็ เหมือนเรามีคอมพิวเตอร์เพิ่มอีกเครื่องเลย เพราะมันเชื่อมต่อกันได้หมดจริง ๆ

หกสิบนิ้วแอลอีดี ดีแปดพัน เนื่องจากผมทราบปัญหาของแอลอีดีมาก่อนอยู่แล้ว สำหรับตัวนี้เรื่องที่ว่านี่หายไปมากครับ ( แต่ผมไม่ได้ลองติดตั้งจริง ๆ จัง ๆ นะ รอบ้านเสร็จจะมารีวิวแบบถึงพริกถึงขิงให้ ) ไม่ได้รั่วเหมือนก่อน แต่ถ้าไม่เคยใช้มาก่อนคงตั้งกระทู้ด่าแม่ของซัมซุงไปแล้วล่ะ ภาพที่ได้เหมือนพลาสม่ามากกว่าแอลอีดี ( อ้าวงงล่ะสิเหอ ๆ ) เพราะผมเห็นเส้นตระแกรงทีวีครับ ( ต้องมองใกล้ ๆ เด้อค่อยเห็น ) ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดเป็นอย่างมาก ( ใครชอบพลาสม่าชอบตายเลย ) ความฉลาดของทีวีเป็นอะไรที่โคตรอึ้ง อึ้งในเรื่องการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่าง ๆ ไม่ว่าจะ มือถือ หรือเชื่อมต่อแบบมีสายอย่าง เครื่องเล่นต่าง ๆ อย่างเช่น ถ้าเป็นเครื่องเล่นบลูเรย์รุ่นปัจจุบัน มันจะมีฟังค์ชั่นภาพสำเร็จรูปให้ปรับเพิ่มอีกหนึ่งอย่าง แน่นอนภาพสวยชนิดแบบไม่ต้องทำอะไรเพิ่มอีกเลย ยิ่งต่อกับมือถือยิ่งจ๊าบ ง่าย ๆ แค่ปุ่มเดียวเลย ( บ้านไม่ต้องมีไวไฟหรือราวน์เตอร์นะ เพราะมันหมดยุคแล้ว ) ส่วนอินเตอร์เนตหรืออัพเฟิร์มแวร์อะไรนั่น ผมเจอตั้งแต่ บีเจ็ดพัน แล้ว เลยไม่ตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่ ออกจะเฉย ๆ มากกว่า


ข้อเสียแอลอีดีจอใหญ่ ๆ ซัมซุง คือ

แพง

แสงรั่ว , หมอก

ภาพสามมิติกากตด

ข้อดี

ไฮโช

บาง

ไม่กินไฟ

จอไม่ร้อน

ภาพสีเด้งโดดเด่นดึ้งดั้ง

เบา
ส่วนเรื่องว่าทนไหม ... ผมว่าทนนะ ไม่เห็นจะเสียอะไรเลย เพราะผมก็มีหลายเครื่องแล้วเฉพาะซัมซุงเลยนะ ถ้าเราโชคดีเจอตัวที่มีปัญหาจริง ๆ ควรรีบปรึกษาคนที่ท่านหวดก่อนให้รู้ปัญหาก่อน ก็เท่านั้นเอง อย่างปัญหาบางอย่างเปิดใช้ ๆ ไปมันก็หายไปเอง เหมือนอย่างที่ผมกับน้องหมีเจอกับรุ่นหกสิบนิ้วดีแปดพัน เพราะฉะนั้น ปัจจุบันซัมซุงไม่ได้ห่วยเหมือนที่เข้าใจกันแล้ว สบายใจได้ :nothing:แก้ไขเพราะพิมพ์ผิด ฮ่า ๆ ๆ

Edited by tekkenman, 15 September 2011 - 12:36 PM.


#4 ArthurL

  นักเล่นเกมฝึกหัดระดับ 1

 • Members
 • PipPip
 • 38 posts

Posted 15 September 2011 - 01:47 PM

ขอบคุณ K.Bearmee และ K.tekkenman มากเลยครับ

ผมเล็งตัว 55D7000 อยู่น่ะครับ ซึ่งก็เป็นGen เดียวกับ 60D8000 ของคุณ tekkenman น่ะครับ
จุดที่แตกต่างก้คงจะเป็นที่ Clear Motion 600MHz ซึ่งน้อยกว่า 960MHz ของ Series 8

ไม่เข้าใจอยู่เรื่องนึงว่าหมอกมันคืออะไรเหรอครับ เกิดขึ้นตอนไหน แล้วทำไมถึงไม่มีผล เรื่องแสงรั่วนี่ผมเฉยๆครับ Technology การผลิตจอในปัจจุบันยังแก้เรื่องนี้ไม่ได้ขาด ผมถือว่าไม่มีผลต่อการใช้งาน ถ้าDead/Bright Pixel ว่าไปอย่างว่ามันทำให้รำคาญใจในขณะใช้งานจริงๆ ส่วนจอม่วงก็ไม่เคยเจอครับ (หวังว่าคงไม่เจอด้วย)

เท่าที่ลองดูๆมา ผมชอบลูกเล่นของ Samsung มาก แต่กลัวปัญหา
ตอนนี้ได้ข้อมูลเพิ่มมาอีกระดับนึงแล้ว ก่อนหน้านี้ผมเล็ง NX720 ไว้อยู่แต่ความสามารถของ Sony มันสู้ไม่ได้จริงๆ เลยหันมามองSamsung มากกว่า

ขอบคุณมากครับ

#5 tekkenman

  เซียนเกม

 •  High Royal Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7,031 posts
 • Gender:Male

Posted 15 September 2011 - 02:32 PM

มันจะเกิดขึ้นตอนหน้าจอดำสนิท ( อันนี้อาการของบีเจ็ดพันนะ ส่วนดีแปดพันผมยังไม่ได้ลองจริง ๆ จัง ๆ เพราะห้องที่วางยังปิดไฟเล่นไม่ได้ ) ตอนนั้นจอมันจะปิดไฟแอลอีดีไม่ทัน ผลนี้เลยทำให้เห็นเป็นด่าง ๆ คล้าย ๆ หมอกน่ะครับ เป็นทั่วจอเลยนะ เหมือนทาสีไม่สม่ำเสมอน่ะ หรือภาพนี้อาจจะเห็นได้ตอนที่มีภาพเล็ก ๆ อะไรตรงกลางจอ แล้วรอบ ๆ เป็นภาพดำสนิท ตรงนี้ก็เจอได้ครับ
แต่ผมบอกไว้ตรงนี้ได้เลยว่า .. ไม่มีผลต่อการใช้งานจริง ๆ ครับ แต่มันจะเห็นบ้างตอนที่เกิดภาพดั่งที่ผมบอกมา ^^

ไม่มีผลเพราะมันเห็นแค่เสี้ยววิครับ แล้วใช้งานจริง ๆ เราไม่มีหนังหรือเกมหรือภาพอะไรที่จะมีแสงตรงกลางเป็นอย่างเดียวน่ะครับ แม้แต่มีภาพดวงจันทร์กลางจอ แบบนั้นก็ไม่ได้เห็นหมอกนะ ผมถึงบอกว่าไม่มีผลต่อการใช้งานจริง ๆ ยังไงล่ะครับ

ยิ่งมันมี โลค่อลดิมมิ่ง แล้วด้วย ยิ่งทำให้เห็นภาพหมอกที่ว่าเหล่านี้ยากกว่าเดิมอีก

#6 ArthurL

  นักเล่นเกมฝึกหัดระดับ 1

 • Members
 • PipPip
 • 38 posts

Posted 22 November 2011 - 11:17 AM

ในที่สุดเมื่อวานก็หวด 60D8000 มาแล้วครับ (Up รุ่นเพราะได้ราคาดีมากๆ) บวกกับคำแนะนำของท่าน Bearmee และ ท่าน tekkenman

เท่าที่ลองเล่นดูผมไม่เห็นข้อเสียอะไรที่ดูแล้วหงุดหงิดเลยครับ Happy มากๆ เหลือแค่อายุการใช้งานเท่านั้นที่ต้องดูกันนานๆ หวังว่ามันจะอยู่โดยไม่งอแงอย่างน้อยซัก 5 ปีขึ้นไป

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

#7 joe-limited

  นักเกมมือเซียนชั้นที่ 2

 •  High Royal Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
 • 3,295 posts
 • Gender:Male

Posted 22 November 2011 - 12:56 PM

ใช้ led B6000 ตั้งแต่มันออกใหม่ๆ ยังปกติดี กี่ปีแล้วหว่า?