Jump to content

มาแนะนำ หนังเก่าๆกันเถอะ มีคนชอบหนังสมัยเก่า บ้างไหม


130 replies to this topic

#91 rbgel

  <อัศวินมาไค ยศกาโร่>

 •  DGO Reporter 
 • 6,778 posts
 • Gender:Female

Posted 30 January 2010 - 07:28 PM


+ก่อนสตาร์เกตของพี่สวัสดิ์ ต้องหยิบงานแอ็คชั่น-ไซไฟ (แม้จะบางเบา เพราะเอาเข้าจริงๆ มันเน้นแอ็คชั่นเพียวมากกว่า แต่ก็จัดเป็นไซไฟนะค๊า) แจ้งเกิด ของคู่หู ผู้กำกับ-เขียนบท โรแลนด์ เอเมริช กับดีน เดฟลินอย่าง Universal Soldier : ยูนิเวอร์แซล โซลเยอร์ - 2 คนไม่ใช่คน มาดูก่อนค่ะ

+เรื่องของการจัดตั้งกองกำลังพิเศษทางการทหาร ที่มีโค้ดปฏิบัิติการณ์ว่า Universal Soldier โดยปลุกชีพทหารที่ตายในสงครามไปแล้ว กลับเข้ากองประจำการใหม่ค่ะ ซึ่งนักรบพันธุ์ใหม่นี้ นอกจากจะเชี่ยวชาญในการรบแบบสุดขั้ว ตามฉบับทหารเก่าแล้ว ยังไร้ความรู้สึก ไร้หัวจิตหัวใจ แถมยังไร้ความทรงจำอีกด้วย ทำให้ควบคุมจัดการได้ง่าย และอยู่ใต้การบังคับบัญชาอย่างเข้มงวดอย่างที่สุดค่ะ . . ต่อให้พวกเค้าทำภารกิจผิดพลาด เสียหาย หรือตาย (อีกรอบ) ไป ก็ไม่ต้องสนใจแต่อย่างใด (ก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นคนนะเฟ้ย . . แหม)

+แต่อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อ 1 ในยูนิเวอร์แซล โซลเยอร์ฝีมือฉกาจ อย่างลุค เดเวอโรซ์ (แวน แดมม์) ดันเกิดจดจำเรื่องราวเก่าๆ เมื่อครั้งมีชีวิตอยู่ได้อีกครั้งค่ะ แถมเจ้าคู่ปรับตัวร้ายแต่เก่าก่อน อย่างจ่าสก็อตต์ (ดอล์ฟ ลันด์เกร็น) ก็นวยนาดอยู่ข้างกายซะด้วย . .

+ศึกของ 2 โคตรคน ที่ไม่ใช่คนก็เลยบังเกิดขึ้นมาด้วยประการฉะนี้ . .

+เนื้อเรื่องง่ายๆ ไม่มีอะไรตามฉบับหนังเกรด B เด๊ะ . . แต่ก็ดูมันใช่หยอกอยู่นะคะ . . ล่าสุด กับ Universal Soldier 3 : Regeneration ทั้ง 2 น้าี (ที่เหี่ยวตามกันหลัดๆ) ก็ถูกปลุกกลับมาฉะกันอีกรอบด้วยนะ . . แฟนนุแฟนนาที่ตามๆ กันมา ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ฮ่า

+ส่วนไทม์ ค็อปนี่ ก็ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะมันเป็นหนังเรื่องแรก และเรื่องเดียวในเครดิตของแวน แดมม์ที่ทำรายได้แตะหลัก 100 ล้าน และยังเป็นงานที่ดีที่สุดของเจ้าตัวด้วยนะ . . ไม่ดูนี่ เสียดายแย่เลย yoyo_33.gif


#92 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 30 January 2010 - 07:49 PM

Bicentennial Man : บุรุษสองศตวรรษ

ในศตวรรษแรกของสหัสวรรษใหม่ ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีของโลกไล่ตามทันความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์ ริชาร์ด มาร์ติน (แซม นีลล์)
ได้ซื้อของขวัญชิ้นหนึ่ง เป็นหุ่นยนต์รุ่นใหม่ NDR-114 และถูกตั้งชื่อว่าแอนดรูว์ (รอบิน วิลเลียมส์) โดยลูกคนเล็กของครอบครัว ก่อนที่แอนดรูว์
จะมานั้น ตระกูลมาร์ตินมีสมาชิก ได้แก่ ริชาร์ด มาร์ติน ซึ่งแอนดรูว์เรียกด้วยความเคารพว่าท่าน ภรรยาของเขา ที่เรียกง่ายๆ ว่า คุณผู้หญิง
และลูกของพวกเขาอีกสองคน

แม้ว่าแอนดรูว์จะเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกซื้อมาเป็นของใช้ประจำบ้าน ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้ทำงานเป็นคนรับใช้ของมนุษย์ แต่เขากลับแสดงให้เห็นถึงการ
มีความคิดสร้างสรรค์ ความอยากรู้อยากเห็น และมิตรภาพแบบเดียวกับมนุษย์ เป็นเวลาหลายทศวรรษที่แอนดรูว์มีชื่อเสียงและขายผลงานได้ แต่เขา
กลับรู้สึกเปลี่ยวเหงา เมื่อครอบครัวมาร์ตินค่อยๆ ขยับขยายและแก่ตัวลง ทำให้แอนดรูว์รู้ตัวว่าต่างจากคนอื่นมากเพียงใด

แต่เพราะความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ รูเพิร์ต (โอลิเวอร์ แพลตต์) ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์จอมสร้างสรรค์และไม่ขึ้นกับใคร แอนดรูว์จึงสามารถ
ค้นพบตัวเอง พัฒนาและรับรู้ถึงอารมณ์ ความรู้สึก และความสามารถของเขาเองได้ เมื่อแอนดรูว์กลับสู่ชีวิตเดิม เขายังคงใกล้ชิดกับสมาชิกใหม่ของ
ครอบครัวมาร์ติน ในครั้งนี้เขาได้เรียนรู้ว่ามนุษย์ต้องดับสูญลง และความแปลกที่เหมือนจะกีดกันเขาออกจากความเป็นมนุษย์ กลับทำให้เขามีความ
เป็นมนุษย์ขึ้นมา

เครดิต : yopi
yoyo_87.gif


Hollow Man : มนุษย์ไร้เงา

ดร.เซบาสเตียน เคน นักวิทยาศาสตร์ระดับอัจฉริยะ และได้รับการยกย่องจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ เพื่อนรวมงาน ลูกน้อง หรือแม้แต่หัวหน้า
ของเขาเอง และด้วยความฉลาดที่โดดเด่นหนือคนอื่น ทำให้เคนได้เป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบโครงการ ค้นคว้าเกี่ยวกับการแปลงสภาพสิ่งมีชีวิตให้อยู่ใน
สภาวะล่องหน การทดลองประสบความสำเร็จ เมื่อทีมนักวิทยาศาสตร์หนุ่มสาวสามารถแปลงสภาพกอริลล่า ให้ล่องหนและสามารถกลับสู่สภาพปกติได้สำเร็จ
เคนตัดสินใจที่จะทดลองกับโปรเจคขั้นที่สามคือการแปลงสภาพมนุษย์ โดยเลือกที่จะเป็นหนูทดลองโดยฉีดเซรุ่มกับตัวเอง การแปลงสภาพมนุษย์ให้ล่องหน
ประสบความสำเร็จ แต่โชคร้ายเมื่อสุดท้ายการทดลองล้มเหลว เคนไม่สามารถกลับจากสภาพล่องหน มาเป็นปกติได้เหมือนกอริลล่า ความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่
ที่สุด ทำให้เคนไม่สามารถยอมรับได้ ในสภาพล่องหน เคนต้องมีชีวิตที่ไม่ผิดอะไรกับวิญญาน สิ้นหวัง และมองไม่เห็นหนทางที่จะกลับสู่สภาพเดิม อีกทั้งยัง
ได้รับฟังเสียงวิจารณ์ถึงตัวเขาในแง่ลบตลอด ทำให้เขาได้รับรู้ด้วยความขมขื่นว่า แม้เพื่อนร่วมงานจะนับถือ ในความเป็นอัจฉริยะของเขา แต่ไม่มีใครที่จะ
รักเขาอย่างจริงจัง การรับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของผู้คนรอบข้าง ทำให้เคนรู้สึกโดดเดี่ยว ในขณะที่ความเครียดทวีขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดระเบิดเมื่อพบว่า
ลินดาอดีตแฟนเก่าเลือกที่จะรัก แมทธิว เคนชิงตัน ผู้ช่วยและคู่ปรับของเขาแทนที่จะรักเขาเอง นั่นเป็นการทำลายอีโก้ และความเชื่อมั่นในตนเองอย่างรุนแรง
ที่สุด เพราะตลอดเวลาเขาดูถูกแมทธิวมาตลอดว่าด้อยกว่า และไม่มีอะไรจะสู้เขาได้ แต่กลับได้คนรักของเขาไป นั่นคือฟางเส้นสุดท้ายบนหลังอูฐที่สร้างความ
เจ็บปวด เกินกว่าที่เคนจะยอมรับได้ จากการประสบความล้มเหลวทั้งหน้าที่การงาน และชีวิตส่วนตัว เคนระบายความแค้น ออกมาเป็นความหายนะของทุกๆคน
ที่อยู่รอบข้าง

เครดิต : bangkokdvd
yoyo_74.gif
#93 Indyhell

  ไม่มีเงิน ไม่มีสิทธิ์หรือไงวะ!!!!!!!

 •  High Royal Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
 • 10,605 posts
 • Gender:Male
 • Interests:FB-http://www.facebook.com/indyhellnumber2

Posted 30 January 2010 - 08:54 PM

กระทู้นี้ ปวดหัวมากๆ ผมนั่งนึกทั้งวัน นึกออกแล้ว ก็ดันมาซ้ำับที่โพสท์ไปแล้ว


Crocodile Dundee

dicktracyสรุป ลองไป หาดูในเวปนี้ เพียบ

http://www.impawards.com/1988/alpha1.html
#94 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 30 January 2010 - 09:18 PM

A.I. : เอ. ไอ. จักรกลอัจฉริยะ

เอ. ไอ. จักรกลอัจฉริยะใน โลกอนาคต หุ่นยนต์กลายเป็นผู้ตอบสนอง ทุกความต้องการให้กับมนุษย์ ไม่ว่างานสวน งานบ้าน หรือแม้แต่
เป็นเพื่อนคุย จะมียกเว้นเพียง “ความรัก” เท่านั้น ที่หุ่นยนต์เหล่านี้ให้ไม่ได้ ขณะเดียวกัน คู่สมรสหลายคู่ ที่ไม่สามารถมีบุตรได้ ก็มี
ความต้องการให้พัฒนา บุตรหุ่นยนต์ ให้มีอารมณ์ ความรู้สึกเหมือนมนุษย์ จนบริษัทแห่งหนึ่งได้สร้าง เดวิด (ฮาลี่ย์ โจเอล ออสเม็นต์)
เป็นหุ่นยนต์เด็กตัวแรก ที่ถูกตั้งโปรแกรมมาให้ “รัก” เป็น บริษัทได้ทดลองส่งเดวิด ไปอยู่กับพนักงานคนหนึ่งของบริษัท คือ เฮนรี่ สวินตั้น
(แซม โรบาร์ด) และภรรยาของเขา คือ โมนิก้า สวินตั้น (ฟรานเซส โอ’คอนเนอร์) ที่มีลูกชายที่ป่วยหนัก จนต้องแช่แข็งไว้รอวิทยาการ
ทางการแพทย์ หาทางรักษาในอนาคต แม้เดวิดจะกลมกลืนกับครอบครัว จนเป็นเสมือนบุตรชายจริง ๆ แต่ยังมีอุปสรรคที่ทำให้เดวิด
ไม่อาจใช้ชีวิตเยี่ยงเด็กธรรมดา ๆ คนหนึ่ง เมื่อไม่อาจเข้ากับทั้งคนหรือเครื่องจักรกล เดวิดจึงออกเดินทางค้นหาสังคม ที่เขาสามารถ
เข้าได้อย่างสนิทใจ และในที่สุด เขาได้เข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง ถึงขอบเขตที่แบ่งโลกของ หุ่นยนต์ กับ จักรกล ออกจากกัน

เครดิต : siam2fun
yoyo_79.gif
#95 kim007

  Ayukawa Madoka

 •  Royal Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
 • 1,073 posts
 • Interests:Bluray Movies, PS3, NDS

Posted 30 January 2010 - 11:04 PM

ขอแนะนำบ้างนะครับ จากการที่เป็นแฟนพันธ์แท้มานาน 6-7 ปี

my best friend wedding
Forrest Gump
Jurasic Park ทุกภาค
Star Wars 4-6 แต่แฟนพันธ์แท้ ควรจะดู 1-3 ด้วย
Shawshank Redemption
The godfather 1-3
Titanic
Batman Begins & The Dark Knight
Batman & Batman Returns
Vertigo
North by northwest
หนังของ Mag Ryan
หนังของผู้กำกับ Hitchcock


#96 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 31 January 2010 - 01:56 PM

Starship troopers : สงครามหมื่นขาล่าจักรวาล

กองกำลังสหพันธรัฐต้องการคุณเข้าร่วม สงครามเดือดแห่งศตวรรษใน STARSHIP TROOPERS สุดยอดภาพยนตร์แอ็คชั่นวิทยาศาสตร์
ระทึกขวัญ ผลงานของผู้กำกับ Total Recall ที่จะปะทุความมันส์ด้วยเทคนิคพิเศษล้ำจินตนาการและ.ฉากแห่งโลกอนาคตอันตระการตา
รอบพันปีใหม่พาให้มนุษยชาติเผชิญหน้ากับศัตรูพันธุ์เพชฌฆาตที่โหดกว่าสิ่งมี ชีวิตใดทั้งมวล มันคือเฝูงแมลง ต่างดาวสมองเปรื่อง บางชนิด
ตัวโตสามสิบฟุต บางชนิดบินได้ แต่ทุกชนิดสามารถขยี้ทุกชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกได้อย่างสิ้นซาก นี่แหละคือเที่ที่จอห์นนี่ ริโก หนุ่มนักสู้ผู้กล้า
แกร่งสมัครเข้ามา ท้ารบและ.ฝึกฝนในหน่วยทหารราบที่เข้มที่สุด ในจักรวาล ขอเชิญคุณร่วมภารกิจกับเรา บุกทลายดาวแมลงยักษ์ในสงคราม
ระหว่าง กาแลกติคที่ดุเดือดและ.ยิ่ง ใหญ่กว่าสงครามใดทั้งมวล

เครดิต : amornmovie
yoyo_76.gif#97 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 31 January 2010 - 11:00 PM

Dragon Ball The Magic Begins : (ชื่อภาษาไทย จำไม่ได้ T_T)

เรื่องนี้จำได้ว่าเคยดูสมัยเด็ก ๆ เป็นหนังจีนไต้หวันครับ สนุก ฮาใช้ได้เลย เอิ๊ก ๆ ๆ
lol.gif


Legend Of Eight Samurai : 8 ลูกแก้วอภินิหาร

ผลงานภาพยนต์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นมหากาพย์ เรื่องเยี่ยมของญี่ปุ่น เรือ่งราวของ ซามูไร 8 คน
ที่ได้รับการคัดเลือกแบบไม่รู้ตัวให้คุ้มครองและอารักขาเจ้าหญิงซาโตมิ ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือราชินี ผู้ต้องการชีวิตเจ้าหญิง มาสังเวย
เพื่อให้ชีวิตตัวเองเป็นอมตะ เจ้าหญิงและซามูไรทั้ง 8 จะจัดการกับราชินีและกองทัพปีศาจที่ต้องคำสาป

เครดิต : sellvcd
yoyo_91.gif


Ten Brothers : 10 คนมหัศจรรย์เรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของสามีและ.ภรรยาคู่หนึ่ง ที่ได้รับมรดกเป็นกำไลลึกลับและ.มอบ ให้เป็นของขวัญแก่ลูกทั้ง 10 คนของพวกเขา
ซึ่งทำให้แต่ละคนมีพลังอำนาจเหนือคนธรรมดา แต่ทว่าเรื่องวุ่นๆเได้เกิดขึ้น เพราะไม่นานได้มีคนรู้เรื่องของพวกเขาเข้า และ.คิดที่จะ
ใช้ประโยชน์จาก 10 พี่น้อง

เครดิต : amornmovie
yoyo_01.gif


#98 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 31 January 2010 - 11:10 PM

Eight Legged Freaks : มฤตยูอัปลักษณ์ 8 ขา..ถล่มโลก

เมืองชนบทแห่งหนึ่งกำลังเผชิญหน้ากับความสยองครั้งใหญ่ เมื่อแมงมุมยักษ์ที่กลายพันธุ์จากสารพิษ ยกทัพถล่มเมืองและคร่าสิ่งมีชีวิต
ทุกอย่างที่ขวางหน้า ผลงานลุ้นระทึกและผสมอารมณ์ขันอย่างร้ายกาจที่มาพร้อมสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็กต์ ชั้นดีจากผู้สร้าง ID4 และ Godzilla

เครดิต : mono2u
yoyo_22.gif


Godzilla : ก๊อตซิลล่า อสูรพันธุ์นิวเคลียร์ล้างโลก

ภายหลังพลังแสงมหาศาลแห่งอานุภาพนิวเคลียร์จางหาย หายนะครั้งใหญ่ที่สุดได้ถือกำเนิดขึ้น มันคือก๊อตซิลล่า อสูรพันธุ์ที่ทุกย่างก้าว
ของมันคือความพินาศ และมันมุ่งหน้าสู่แมนฮัตตันเพื่อให้กำเนิดอสูรร้ายนับพัน ถึงเวลาที่กองทัพและเหล่านักวิทยาศาสตร์ต้องผนึกกำลัง
ต่อต้านและป้องกันก่อน ที่มหานครจะถูกถล่มจนยับเยิน ผลงานสุดยอดแห่งสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์จากทีมผู้สร้าง ไอดี 4 สงครามวันดับโลก
นำคุณเผชิญหน้ากับความตื่นตาครั้งใหม่ที่ ขนาดใครว่าไม่สำคัญ

เครดิต : nungfreeonline
yoyo_34.gif


ID4 Independence Day : ไอดี 4 สงครามวันดับโลก

เมื่อโลกต้องเผชิญหน้ากับกองทัพ มนุษย์ด่างดาวผู้มาเยือน เพื่อเปิดฉากสงครามกับมวลมนุษยชาติ ปรากฏความสะพรึงกลัวขึ้นจากรหัสลับ
ที่ส่งผ่านจักรวาลมายังโลก โดยยานอวกาศขนาดยักษ์ เพียงไม่นาความตื่นตากลายเป็นน่ากลัว เมื่อจาผีลำมหึมาปล่อยลำแสงพุ่งสู่เมืองทั่ว
ทุกมุมโลกให้ระเบิดเป็นจุลภายในพริบตา ความหวังสุท้ายที่เหลือคือ การผนึกกำลังของผู้ที่รอดชีวิตทั้งหมดตอบโต้ผู้รุกรานนอกพิภพ กลับคืน
ก่อนที่เผ่าพันธุ์มนุษย์จะถึงกาลอวสาน

เครดิต : yopi
yoyo_76.gif#99 boss13

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 588 posts

Posted 01 February 2010 - 08:30 PM

The Thing : ไอ้ตัวเขมือบโลก
ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญมือดีอย่าง จอห์น คาร์เพนเทอร์ จากเรื่อง Halloween , Escape From New York ).ร่วมกับ ความสามารถทางการแสดงของเคิร์ต รัสเซล และ.การ ถ่ายภาพที่สุดยอดผสมผสานกันจนเป็นภาพยนตร์ที่มีความตื่นเต้นอย่างคลาสสิค ในฤดูหนาวปี 1982 ทีมค้นคว้าจำนวน 12 คน ได้ค้นพบมนุษย์ต่างดาวถูกฝังอยู่ใต้หิมะมากว่า 100,000 ปี อยู่ที่แถบ
แอนตาร์คติก ไม่นานนักเมื่อน้ำแข็งละลาย มนุษย์ต่างดาวที่สามารถเปลี่ยนรูปได้ก็หลุดออกมา และ.นำความหายนะมาให้ทุกคน ให้ทุกคนได้หวาดผวา และ.ท้ายสุดก็กลายเป็นหนึ่งในพวกเขา

#100 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 01 February 2010 - 09:37 PM

Heroic Trio : สวยประหาร 1

เฉินซีและ.ซินฉิง เป็นเด็กที่ถูกกงกงจับตัวมา แต่เฉินซีหนีไปได้ และได้ฟื้น ความจำกลับมา ได้กลายมาเป็นตำรวจหญิงผู้ดำรงคุณธรรม
ส่วนซินฉิงล้างสมองให้เป็นนักฆ่าผู้โหดร้าย แซดหญิงสาวอีกคนที่เป็นนักฆ่า ได้มารวมตัวกัน สามคนเพื่อกำจัด กงกง

เครดิต : contoka
yoyo_68.gif


Executioners : สวยประหาร 2การระเบิดของ นิวเคลียร์นำพาซึ่งความทุกข์ยากให้แก่มวลมนุษยชาติ มนุษย์ไม่เพียงแต่ต้องเผชิญกับความขาดแคลนทางด้านอาหาร
แต่ยังต้องใช้น้ำในการดำรงชีวิตอีกด้วย เส้นทางชีวิตของมนุษย์อยู่ในกำมือของ แบลคไนท์ ผู้ที่มีโรงงานทำน้ำดื่มนั่นเอง คองตัดสินใจ
ที่จะเปิดโปงแผนชั่วร้ายของแบลคไนท์ แต่ก็สายเกินไปเมื่อแบลคไนท์ได้สั่งให้คนเก็บก่อนที่จะรู้ตัว ภรรยาสาวของคองต้องเข้ามาพัวพัน
กับการตายของสามีเพราะเธอต้องการที่จะเปิด โปงความชั่วและ.แก้แค้นแทนสามี โดยมีซันเป็นผู้ช่วยเหลือเธอ

เครดิต : ok-dvd
yoyo_65.gif


DR. Wai ดร.ไว คนใหญ่สุดขอบฟ้า


ในยุคสงครามมหาเอเชียบูรพา ญี่ปุ่นต่างรุกรานประเทศใหญ่น้อย ในเอเซีย สร้างความทุกข์เข็ญแก่มวลมนุษยชาติรัฐบาลจีน ได้จ้าง
วานนักโบราณคดีกลุ่มหนึ่ง นำโดย ดร.ไว (หลี่เหลียนเจี๋ย) และศิษย์เอก (จินเฉิงอู่) ติดตามหากล่องสมบัติโบราณ ที่เล่าขาน ถึงอำนาจ
วิเศษ ของมันมาช้านาน จากการสืบหาจึงได้พบว่ากล่องล้ำค่าอยู่ที่สำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของโรงพิมพ์เป็นผู้เก็บรักษาไว้ และได้ให้
สัญญาว่าจะปกป้องกล่องนี้พร้อมเก็บรักษาความลับเอาไว้อย่างดี เป็นเวลาเดียวกับที่คนญี่ปุ่น โดยการนำของ หยูฟง (กวนจือหลิน) และ
หัวหน้าพรรค "เอ๋อเซิง" พร้อมลูกน้องต่างเฝ้ารอโอกาสที่จะช่วงชิงกล่องสมบัติ กลับสู่ประเทศญี่ปุ่น แต่เพราะกลไกลึกลับต่าง ๆ ของกล่อง
ใบนี้ทำให้ไม่กล้าผลีผลามเข้าช่วงชิงอะไรคือความลับที่ทุกคนต้องการ กันแน่ - ดีวีดี dvd DR. Wai ดร.ไว คนใหญ่สุดขอบฟ้า


เครดิต : mono2u
yoyo_87.gif
#101 rbgel

  <อัศวินมาไค ยศกาโร่>

 •  DGO Reporter 
 • 6,778 posts
 • Gender:Female

Posted 01 February 2010 - 10:52 PM

+แฟนๆ หนังจีน สนใจหนังเก่าๆ รีบไปสอยกันได้นะคะ แผ่นละไม่ถึงร้อยค่ะ . . หลายเรื่อง เอาเสียงโรง (ทีมอินทรี) ที่เคยประทับใจกันมาใส่ใหม่ด้วยนะWheels On Meals - ขาตั้งสู้

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (อินทรี) / ตัวเก่าที่ยังไม่รีมาสเตอร์ พันธมิตรพากย์นะคะ
Project A - เอไกหว่า + Project A 2 - เอไกหว่า 2

เสียง - จีนกลาง , ไทย (อินทรี) ทั้ง 2 ภาค / ฉบับ BoxSet ก่อนหน้า พันธมิตรพากย์นะคะ
My Lucky Stars - 7 เพชฌฆาตสัญชาติฮ้อ

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (อินทรี)
Winners And Sinners - เฉินหลง มือปราบจมูกหิน ()

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (อินทรี)
The Young Master - ไอ้มังกรหมัดสิงโต

เสียง - จีนกลาง , ไทย (อินทรี)
Crime Story - วิ่งสู้ฟัด ภาคพิเศษ

เสียง - จีนกลาง , ไทย (พันธมิตร)
Armour Of God - ฟัดข้ามโลก ล่าสุดแผ่นดิน + Armour Of God 2 Operation Condor - ฟัดข้ามโลก ล่าขุมทองนาซี

ชื่อเก่าครั้งลงโรง - ใหญ่สั่งมาเกิด , ใหญ่สั่งมาเกิด 2 ตอนอินทรีทะเลทราย

เสียง - จีนกลาง , ไทย (พันธมิตร) ทั้ง 2 ภาค
Once A Thief - ตีแสกตะวัน

เสียง - จีนกลาง , ไทย (พันธมิตร)
Flaming Brothers - หลังกระแทกฝา

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (ทีมหรรษา มีคุณรอง เค้ามูลคดีมาพากย์ด้วยค่ะ) / ฉบับเก่าที่ยังไม่รีมาสเตอร์ เป็นทีมอินทรีพากย์
A Chinese Odyssey Pandora's Box - ไซอิ๋วกี่ เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน + A Chinese Odyssey Cinderella - ไซอิ๋วกี่ เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน 2

ชื่อเก่าครั้งลงโรง - ไซอิ๋ว 95 เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (อินทรี) / ใครรอมานาน สอยคู่นี้ได้เลยค่ะ . . หนึ่งในหนังสุดยอดของโจวซิงฉือเชียวนะ
King Of Comedy - คนเล็กไม่เกรงใจนรก

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (พันธมิตร..โรง)
Legend Of The Dragon - คนเล็กตัดเซียนสนุกเกอร์ ()

ชื่อเก่าครั้งลงโรง - กลมแต่ไม่เกลี้ยง

เสียง - จีนกวางตุ้ง (หลังปกแจ้งว่าจีนกลาง!?) , ไทย (พันธมิตร)Royal Tramp - อุ้ยเสี่ยวป้อ + Royal Tramp 2 - อุ้ยเสี่ยวป้อ 2

ชื่อเก่าครั้งลงโรง - อุ้ยเสี่ยวป้อ จอมยุทธเย้ยยุทธจักร

เสียง - จีนกลาง , ไทย (พันธมิตร) ทั้ง 2 ภาค
Dragon Fight - มังกรผงาดฟัดโลก / ปกมั่วไปนิด เล่นเอาปกคนหมาเดือด (Unleashed) มารีทัชเอาเลย

ชื่อเก่าครั้งลงโรง - มังกรกระแทกเมือง

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (ทีมพากย์ของซีวีดีค่ะ)
The Kung Fu Cult Master - ดาบมังกรหยก ตอนประมุขพรรคมาร

เสียง - จีนกวางตุ้ง , จีนกลาง , ไทย (พันธมิตร)
Hitman - ลงขันฆ่า ปรานีอยู่ที่ศูนย์

เสียง - จีนกวางตุ้ง , ไทย (พันธมิตร .. โรง)
The Legend Of Fong Sai-Yuk - ฟงไสหยก สู้บนหัวคน

เสียง - จีนกลาง , ไทย (พันธมิตร)
The Legend Of Fong Sai-Yuk 2 - ปึงซีเง็ก ปิดตาสู้

เสียง - จีนกลาง , ไทย (อินทรี .. โรง)
Swordsman - เดชคัมภีร์เทวดา

เสียง - จีนกลาง , ไทย (อินทรี) / หนึ่งในสุดยอดงานของคิง ฮู และฉีเคอะค่ะ กับเสียงโรงในตำนาน . . เก็บได้ไม่ต้องลังเลเลย
Bullet In The Head - กอดคอกันไว้ อย่าให้ใครเจาะกระโหลก

เสียง - จีนกลาง , ไทย (พันธมิตร)


-เดี๋ยวมาต่อนะ สำหรับคนรักหนังจีนโดยเฉพาะเลย-


+ข้อมูล DVD หนังจีนจากเว็ปไซต์ http://forum.thaidvd.net/index.php?showtopic=57329 ค่ะ+

Edited by rbgel, 01 February 2010 - 10:55 PM.


#102 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 02 February 2010 - 01:22 PM

Mr. Vampire 1 : ผีกัดอย่ากัดตอบ ภาค 1

ซินแสแนะนำให้หยางสร้างฮวงซุ้ยและ.ฝัง ทำนายว่าอีก 20 ปี หยางจะกลายเป็นเศรษฐีและ.จะรวย ยิ่งขึ้น ถ้าทำฮวงซุ้ยเพิ่มอีกฝั่งหนึ่ง
ด้วย เมื่อเวลาผ่านไป 20 ปี หยางกลายเป็นเศรษฐีจริงๆเตามคำ ทำนาย และ.ได้ขุดศพของพ่อมาฝัง อีกด้านหนึ่งตามคำแนะนำของ
ซินแส ด้วยเหตุนี้มันเป็นชนวนการปลุกผีดิบขึ้นมา คนแรกที่ตกเป็นเหยื่อคือเหยาง และ.มันได้ออกหาเหยื่อรายต่อไป ซึ่งก็คือเติงติง
ลูกสาวคนสวย ของหยางนั่นเอง มานซอยและ.ทาย ซานอาสาที่จะปกป้องติงติง แต่มานซอยก็ถูกกัดจนได้จนเกือบเป็นผีดิบ ถ้าอาจารย์กู้
มาช่วยไว้ไม่ทัน

เครดิต : amornmovie
yoyo_69.gif


Mr. Vampire 2 : ผีกัดอย่ากัดตอบ ภาค 2

กั๊วและ.ผู้ติดตามอีก 2 คนได้ท่องเที่ยวไปตามชนบทเพื่อที่จะเสาะหาผีดิบและ.วันหนึ่ง พวกเขาก็ได้ค้นพบผีดิบพ่อแม่ลูก ซึ่งพวกมัน
ถูกสะกดวิญญาณโดยอาจารย์ปราบผี กั๊วได้พาผีดิบเดินทางเข้ามาในเมือง แต่ระหว่างทางผีดิบเกิดหนีไปและ.ได้กัดผู้ติดตาม ทั้ง 2 คน
ดร.แลมได้ช่วยทำการรักษาให้ โดยใช้ข้าวและ.หมึกทำให้ช่วยบรรเทา 2 คนนั้น ไม่ให้กลายเป็นผีดิบเต็มตัว ซันนี่ลูกของผีดิบได้ถูกเค
ซึ่งกำลังค้นหาผีดิบเพื่อหาเหตุผลบางอย่างจับตัวไป พ่อแม่ผีดิบได้ออกไปช่วยซันนี่ กั๊วจึงตามไปด้วยและ.ได้ช่วยให้ครอบครัวผีดิบรอดพ้น
จากเงื้อมมือของเค และ.ได้นำพวกเขาทั้งหมดไปอยู่ ที่พิพิธภัณฑ์

เครดิต : amornmovie
yoyo_65.gif


Mr. Vampire 3 : ผีกัดอย่ากัดตอบ ภาค 3

ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งสายน้ำหลักที่ใช้ในการบริโภคมีปัญหาจึงเชิญอาจารย์ฮวง จุ้ยมาแก้ไข และสั่งห้ามชาวบ้านนำไปบริโภค เหตุการณ์
ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ขณะทำการขุดได้พบศพผีดิบอาจารย์ได้สั่งห้ามนำศพผีดิบไปเผา ผีดิบจึงคืนชีพและออกอาละวาดเดือดร้อนถึงอาจารย์
ต้องพาลูกศิษย์อีกสองคนออก ปราบ

เครดิต : mono2u
yoyo_30.gif

หนังเรื่องผีกัดอย่ากัดตอบ มีทั้งหมด 5 ภาค (มั้ง) เท่าที่จำได้นะ และมีภาคพิเศษอีก ใครชอบแนวผีกระโดดไม่ควรพลาด
ปล.คนที่แสดงเป็นอาจารย์ปราบผี (ซินแส) เห็นทีไรชอบแสดงเป็นหมอผีทุกที สงสัยหน้าเฮียแกให้แฮะ เอิ๊ก ๆ ๆ
lol.gif#103 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 02 February 2010 - 05:58 PM

The Moon Warriors : คนบินเทวดา

องค์ชายรัชทายาทหนีการตามล่าจากผู้หวังชิงบัลลังก์จนเกือบเอาชีวิตไม่รอดโชคดีที่ได้ อาเฟย จอมยุทธพเนจรช่วยเหลือ องค์ชาย
ซาบซึ้งในบุญคุณถึงขั้นคบหาเป็นเพื่อนตายครั้งหนึ่งอาเฟย ได้ช่วยชีวิตองค์หญิงไว้ได้ ระหว่างการเดินทางความรู้สึกดีๆ ต่อกันของทั้งคู่
ก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว อาเฟยรู้ดีว่าความรู้สึกนี้ไม่เหมาะสมนักด้วยชนชั้นที่ต่างกัน เขาจำเป็นเก็บงำมันไว้ท่ามกลางการต่อสู้แย่งชิง
บัลลังก์ซึ่งเขาต้องเข้าไป พัวพันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เครดิต : bangkokdvd
เดี๋ยวนึกชื่อออกแล้วจะมาแนะนำใหม่เน้อะ !! yoyo_87.gif#104 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 03 February 2010 - 07:58 PM

Scanners : สแกนเนอร์ หัวหลุดหยุดไม่ได้

ต้นตำรับพลังจิตระเบิดหัวคน เป็นโลกที่มีเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่ชื่อ "สแกนเนอร์" มนุษย์ผู้มีพลังจิตสามารถอ่านใจคนได้ บางคนก็มีฤทธิ์แรง
ถึงขนาดควบคุมจิตใจคนหรือไม่ก็บังคับระบบประสาทของคนให้ระเบิด มีชายคนหนึ่งเขาเป็นสแกนเนอร์เช่นกัน นามว่า คาเมรอน เวล
(Stephen Lack) ซึ่งโดนจับกุมตัวโดยองค์กรที่ชื่อ ConSec หน่วยที่มีหน้าที่จับตาเหล่าประชากรสแกนเนอร์เพื่อศึกษาและหาทาง
ควบคุมให้ เหล่าสแกนเนอร์ไม่ทำร้ายประชาชน หัวหน้าโครงการก็คือ ดร.พอล รูธ (Patrick McGoohan)

พอคาเมรอนโดนจับมา ดร.พอลก็อธิบายเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับพวกสแกนเนอร์ให้ฟังและยังบอกอีกว่า ตอนนี้มีสแกนเนอร์รายหนึ่งที่ทรงพลัง
มากๆ นามว่า ดารีล เรว็อค (Michael Ironside) ที่กำลังซ่องสุมกำลังพล เพื่อจะได้เอาคนสแกนเนอร์ที่มีมาครองโลกทั้งใบ ใครก็ตาม
ที่ขัดขวางต้องตายอย่าทรมาน ดร.พอลเลยสอนให้คาเมรอนคุมพลัง สแกนเนอร์ของตนเอง เพื่อเอาไปใช้ตามหาสแกนเนอร์ที่มีจิตใจดี
คนอื่น และหาทางต่อกรกับดารีลให้ได้


เครดิต : bloggang
yoyo_52.gifScanners II: The New Order : สแกนเนอร์ 2 บู๊ด้วยพลังจิต

หลังจากภาคแรกประมาณ 10 ปี เหล่าสแกนเนอร์ยังคงมีต่อไป พระเอกของเรื่องคือ เดวิด เคลลัม (David Hewlett) หมอหนุ่มที่ค้นพบ
ว่าตัวเองมีพลังสแกนเนอร์ระดับสูง และอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ใช้มันช่วยชีวิตคน ระเบิดหัวพวกปล้นร้านขายของจนตายหมด แล้วตำรวจก็มา
พาตัวเขาไปครับ แต่ไม่ได้จับนะ เพราะ ผบ. ตำรวจแห่งเมืองที่ชื่อ จอห์น ฟอร์เรสเตอร์ (Yvan Ponton) ได้บอกกับเดวิดว่า เขารู้มาตลอด
ว่ามีพวกสแกนเนอร์อยู่ และเขาต้องการพลังของคนสแกนเนอร์ทั้งหลายให้มาช่วยทางการในการต่อสู้กับ เหล่าร้าย เดวิดก็ตกลงสิครับ ทำดี
นี่หน่าทำไมจะไม่ทำ แต่ไป ๆ มา ๆ ก็เกิดมีพวกสแกนเนอร์ไปทำการฆาตกรรมนายกเทศมนตรีของเมืองเข้า และผู้ต้องสงสัยก็ตกเป็น
เดวิดเอง เขาเลยต้องหาทางแก้ต่างให้ตนเอง ซ้ำยังต้องไขปริศนาความลับพ่อแม่ของเขาด้วย

เครดิต : bloggang
yoyo_51.gifScanners III: The Takeover : สแกนเนอร์ 3 ศึกสายเลือดพลังจิตระเบิดหัว

ภาคสามเล่าถึงเหล่าคนสแกนเนอร์ที่ยังเหลืออยู่ครับ ได้แก่สองพี่น้องตระกูลโมเน่ต์ เฮเลน่า (Liliana Komorowska) กับ อเล็กซ์
(Steve Parrish) ที่ต่างก็มีพลังสแกนเนอร์ในระดับสูงทั้งคู่ แล้วมีอยู่วันหนึ่งอเล็กซ์ดันใช้พลังแบบนึกสนุกครับ กะจะให้เพื่อนลอยตัว
ขึ้นเป็นการโชว์ว่าเขามีพลังจริงๆ แต่ที่ไหนได้ เขากลับควบคุมพลังไม่อยู่ ซัดเพื่อนกระเด็นตกตึกไปเลย ด้วยความเสียใจ ทำให้เขา
ตัดสินใจเดินทางมายังเมืองไทย อาศัยอยู่ในวัดเพื่อขัดเกลาจิตใจให้สงบที่สุด จะได้ชำระพลังสแกนเนอร์ออกไป ส่วนเฮเลน่าก็อาศัย
อยู่กับ ดร. เอลตัน (Colin Fox) พ่อผู้คอยคิดค้นยารักษาพลังสแกนเนอร์ แต่วันหนึ่งเฮเลน่ากลับไปใช้ยาที่ทำให้พลังสแกนเนอร์เธอตื่น
ขึ้นมาแบบเต็ม ตัวอีกครั้งโดยไม่ตั้งใจ ทีนี้เธอเลยโดนพลังสแกนเนอร์ครอบงำครับ กลายเป็นคนชั่ว หมายมั่นจะใช้พลังนี้ครองทุกอย่าง
ตั้งแต่บริษัทของพ่อ เงิน และโลกทั้งใบ อเล็กซ์เลยต้องกลับมาเพื่อหยุดยั้งพี่สาวของเขา ก่อนโลกทั้งใบจะโดนเธอครอบงำ

เครดิต : bloggang
yoyo_76.gif

ปล.ภาค 3 จำได้ว่าถ่ายทำในประเทศไทยครับ เป็นหนังอีกเรื่องที่น่าดู ณ ประการละฉะนี้ \(^o^)/
#105 boss13

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 588 posts

Posted 03 February 2010 - 09:03 PM

ช่วงนี้งานเยอะ d582d79f.gif


ไม่ได้เข้ามา พี่ Savat แนะนำ หนังไว้เยอะ มากเลย ขอบคุณครับ

#106 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 03 February 2010 - 10:10 PM

QUOTE(boss13 @ Feb 3 2010, 09:03 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ช่วงนี้งานเยอะ ไม่ได้เข้ามา พี่ Savat แนะนำ หนังไว้เยอะมากเลย ขอบคุณครับ

ครับผม หนังเรื่องสแกนเนอร์ที่แนะนำไปด้านบน ผมใส่คลิปสลับกันนะ ระหว่างภาค 2 กะ 3 เอิ๊ก ๆ ๆ


Conan The Destroyer : โคแนนตอนถล่มวิหารเทพเจ้า

เรื่องราวการผจญภัยอันลี้ลับในช่วงยุคก่อนเริ่มต้นประวัติศาสตร์ กล่าวถึงความปรารถนของโคแนน (อาร์โนลด์ ชวาร์ซเน็กเกอร์)
ต่อการล้างแค้นต่อคนที่ฆ่าพ่อแม่เขาอย่างทารุณ เป้าหมายของเขาคือทูลซาบูนจอมโหด (เจมส์ เอิร์ลโจนส์) ผู้นำลัทธิเถื่อน
สุดอันตรายพร้อมทั้งมวลมิตรของมัน ได้แก่ เดอะ มองโกลและราชินีโจรแสนสวยผู้พยายามฉกชิงหัวใจของชายหนุ่ม

เครดิต : sellvcd
yoyo_80.gif
#107 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 04 February 2010 - 03:48 PM

First Blood : แรมโบ้ นักรบเดนตาย ภาค 1

ปฐมบทแห่งอภิมหาภาพยนตร์ไตรภาค ที่จะอยู่ในความทรงจำของคุณไปตลอดกาล ชายผู้ไม่มีผู้ใดหยุดยั้ง "แรมโบ้" ตำนานแห่งวีรบุรุษ
ที่คุณจะไม่มีวันลืม... ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส ทหารผ่านศึกจากสมรภูมิเวียดนาม "จอห์น แรมโบ้".(ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน).ได้กลับมา
เยี่ยมเยือนเพื่อนเก่าเพียงคนเดียวที่เขา เหลืออยู่ โชคร้ายที่เขาดันเข้ามาในเมืองที่ไม่ปรารถนาจะต้อนรับเขาสักเท่าไหร่ ที่นี่เขากลับถูก
ใส่ร้ายและ.ยัด ข้อหาในสิ่งที่เขาไม่ได้กระทำ โดยนายอำเภอจอมแสบ ความทารุณและ.โหดร้ายที่เขาได้รับ ได้ปลุกสัญชาตญาณนักฆ่า
ที่ซ่อนเร้นไว้ให้ออกมาปกป้องตัวเอง แรมโบ้หนีจากกฎหมู่ในเมืองแฝงเร้นภายในป่า โดยมีนายอำเภอจอมโฉดพร้อมพรรคพวกอาวุธ
พร้อมมือตามไล่ล่าอย่างไม่หยุดยั้ง โดยที่ไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ทุกคนกำลัง เผชิญ จะกลายเป็นฝันร้ายไปตลอดกาล...

เครดิต : amornmovie
yoyo_52.gifRambo:First Blood Part II : แรมโบ้ นักรบเดนตาย ภาค 2

การกลับมาอีกครั้งของสุดยอดวีรบุรุษ สงคราม ภาคต่อที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ระเบิดความมันส์สุดขั้วบนสมรภูมิเวียดนามอีกครั้ง กับความอึด
แกร่ง และ.ระห่ำอย่างที่คุณคุ้นเคย... เมื่อ จอห์น แรมโบ้.(ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน).ได้รับภารกิจสุดหินเพื่อแลกกับ อิสรภาพของเขา ภารกิจ
ที่นำเขากลับไปยังนรกบนดิน ที่เขาเรียกว่า บ้าน อีกครั้ง ภารกิจสุดโหดครั้งนี้ คือเการ บุกเข้าไปช่วยเชลยที่ไม่มีใครยืนยันได้ว่ายังมีตัวตน
อยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่งในเวียดนาม หนึ่งเดียวที่จะทำภารกิจให้ลุล่วงมีแต่เพียงวีรบุรุษสงครามอย่าง "แรมโบ้" เท่านั้น ไม่มีการช่วยเหลือ ไม่มี
การรับรองสถานะใดๆเจากกองทัพ สิ่งเดียวที่เขาต้องทำก็คือเการพึ่งพาตัวเองเพื่อช่วยเหลือเหล่า เชลยศึกออกจากนรกบนดินแห่งนี้ให้จงได้
เพราะผลพวงจากความล้มเหลวหมายถึงความตายอย่างทรมาน ที่จะตามหลอกหลอนเขาไปชั่วกัปชั่วกัลป์

เครดิต : amornmovie
yoyo_76.gifRambo III : แรมโบ้ นักรบเดนตาย ภาค 3

ภาค 3 ของตำนานการต่อสู้ที่ดุเดือด เรื่องราวของทหารผ่านศึก จอห์น แรมโบ เขากลับมาอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือเพื่อนเก่า ผู้พันแซม
เทราแมน จากเหล่าศัตรูมหาโหด การต่อสู้ครั้งใหม่เริ่มขึ้นอีกครั้งกับนายทหาร ผ่านศึก จอห์น แรมโบ เขาเข้าไปใช้ชีวิตกับบรรดา
นักบุญเพื่อแสวงหาความสงบสุขที่ไม่เคยสัมผัสมา ก่อน แต่ความสงบนั้นกลับถูกรุกล้ำจากการมาเยือนของเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลที่
นำข่าว ของเพื่อนเก่า ผู้พันแซม เทราแมน ซึ่งถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มโซเวียตในระหว่างการปฏิบัติการจู่โจมอัฟกันในเขต ฝั่งปากีสถาน
และอีกครั้งหนึ่งที่แรมโบ ผู้ซึ่งผ่านศึกสงครามมาอย่างโชกโชนต้องออกรบ โดยในครั้งนี้เขาต้องร่วมมือกับมูซา นักรบชาวมูจาไฮดีน
เมื่อมาถึงที่ปากีสถานเรียบร้อยแล้ว โดยมูซาเป็นผู้นำทางให้เขาผ่านเข้าไปสู่อัฟกานิสถาน เขาต้องผูกมิตรกับเผ่ากบฏชาวอัฟกัน
ซึ่งเป็นชนเผ่าเจ้าของวิชาการต่อสู้ของแรมโบ้ เขายืนหยัดที่จะต่อสู้กับทุกคนที่เข้ามาขัดขวาง การเดินทางเพื่อไปพิชิตคู่ต่อสู้อย่างเทราแมน

เครดิต : kongdvd
yoyo_40.gifRambo IV : แรมโบ้ 4 นักรบพันธุ์เดือด

จอห์น แรมโบ้ (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) เก็บตัวอยู่อย่างสันโดษทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่ซึ่งเขาทำงานอยู่บนเรือบดลำหนึ่ง
ที่ล่องอยู่ในแม่น้ำสาละวิน คอยตกปลา และจับงูพิษไปขาย ใกล้ๆ กับชายแดนไทย-พม่า ที่มีความขัดแย้งระหว่างพม่าและชนเผ่า
กะเหรี่ยง ซึ่งถือเป็นสงครามกลางเมืองที่กินเวลายาวนานที่สุดในโลก ก้าวสู่ปีที่ 60 มีทั้งหน่วยแพทย์ พวกกบฏ และผู้อพยพเดินทาง
ผ่านไปในภูมิภาคที่แตกแยกไปด้วยเพลิงสงครามทุกอย่าง เปลี่ยนแปลงไป เมื่อกลุ่มมิชชันนารี่ต้องการคนนำทางชาวอเมริกัน ซาร่าห์
(จูลี่ เบนซ์) และ ไมเคิล เบอร์เน็ตต์ (พอล ชูลซี่) ติดต่อมาหาแรมโบ้ พวกเขาอธิบายว่าเพราะการเดินทางไปยังค่ายผู้อพยพเมื่อปีที่แล้ว
ทางกองกำลังทหารพม่าได้วางกับระเบิดเอาไว้ตลอดเส้นทาง ทำให้มีอันตรายมากไปกับการเดินทางทางบก พวกเขาขอให้แรมโบ้
เป็นคนนำทางพวกเขาล่องไปตามแม่น้ำสาละวิน และส่งพวกเขาขึ้นฝั่ง เพื่อให้พวกเขาสามารถนำผลิตภัณฑ์ยา อาหาร และคัมภีร์
ไบเบิ้ลไปส่งให้กับชนเผ่ากะเหรี่ยงได้

ในตอนแรก แรมโบ้ปฏิเสธที่จะเดินทางข้ามไปยังฝั่งพม่า แต่สุดท้าย เขาตกลงที่จะพาคนกลุ่มนี้ไป โดยจะส่ง ซาร่าห์ ไมเคิล และ
เจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์คนอื่นๆ ณ จุดที่มีการกำหนดเอาไว้ล่วงหน้า ไม่ถึงสองอาทิตย์ต่อมา บาทหลวงอาร์เธอร์ มาร์ช (เคน ฮาวเวิร์ด)
เดินทางมาหาแรมโบ้และบอกเขาว่ากลุ่มมิชชันนารี่ไม่ได้เดินทางกลับมา เขาจำนองบ้านและระดมเงินจากผู้ศรัทธาจากโบสถ์ของเขา
เพื่อนำเงินมาจ้างกลุ่มทหารรับจ้าง (แกรห์ม แม็คทาวิช , แมทธิว มาร์สเด้น , ทิม กัง , รีย์ กัลเลกอส , เจก ลา บ็อทซ์) ให้นำตัว
กลุ่มมิชชันนารี่กลับมา แรมโบ้ถามว่ากลุ่มมิชชันนารี่ยังมี ชีวิตอยู่หรือไม่ มาร์ชตอบว่ามีคนพบเห็นพวกเขาโดนคุมขังอยู่ในค่ายทหาร
พม่าแห่งหนึ่ง แม้จะเห็นได้ชัดว่าแรมโบ้ลังเลที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับความรุนแรงและความ ขัดแย้ง แต่เขารู้ดีว่าเขาต้องยื่นมือเข้าไปช่วย
และตกลงใจที่จะพากลุ่มทหารรับจ้างล่องไปตามแม่น้ำ เข้าสู่เขตสงคราม สิ่งที่ติดตามมาก็คือการก้าวสู่นรกบนดิน

เครดิต : kongdvd
yoyo_91.gif


#108 boss13

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 588 posts

Posted 04 February 2010 - 10:18 PM

RAMBO เป็น หนุ่งในหนังใน ดวงใจของผมเลยครับ ชอบภาคแรก มากที่สุดครับ และที่ไม่ชอบที่สุดคือ ภาค 4 55318906.gif ภาค 4 มันโหดไปหน่อย

#109 rbgel

  <อัศวินมาไค ยศกาโร่>

 •  DGO Reporter 
 • 6,778 posts
 • Gender:Female

Posted 06 February 2010 - 05:55 AM

+พี่สวัสดิ์ลืม Scanner cop - ตำรวจ สแกนเนอร์ เจอต้องหัวหลุด ไปเรื่องนึงค่ะ

+หนังสนุก แต่สงสารนักแสดงจังๆ เล่นจ้อง + เขม็งตา เกร็งซะขนาดนั้น กลัวจะเป็นไมเกรนจริงๆ (55) yoyo_56.gif yoyo_56.gif

#110 savat

  นักเล่นเกมมือฉกาจ

 •  Executive Members 
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 594 posts
 • Gender:Male

Posted 06 February 2010 - 03:20 PM

QUOTE(rbgel @ Feb 6 2010, 05:55 AM) <{POST_SNAPBACK}>
+พี่สวัสดิ์ลืม Scanner cop - ตำรวจ สแกนเนอร์ เจอต้องหัวหลุด ไปเรื่องนึงค่ะ

+หนังสนุก แต่สงสารนักแสดงจังๆ เล่นจ้อง + เขม็งตา เกร็งซะขนาดนั้น กลัวจะเป็นไมเกรนจริงๆ (55)


อ้าวว !! เหรอครับ เรื่องนี้ยังไม่เคยดูเหมือนกันหนะ เดี๋ยวต้องหามาดูซะแว้ววว yoyo_76.gif